Kinh nghiệm thiết kế quầy bar và chọn bàn ghế bar cafe

Đối với các nhà hàng hay quán cafe kinh doanh và chọn lựa trang trí có bộ phần quầy bar phục vụ khách hàng, điều quan trọng là cần chọn được cách thiết kế khu vực quần bar hợp lý. Không những thế, các bạn cũng nên chú ý đến cách chọn lựa bàn ghế bar cafe phù hợp. 

Thiết kế cho các khu vực xung quanh quầy bar cafe 
•    Khu vực mặt trước của quầy bar: 
Đây là khu vực dùng cho các nhân viên có thể pha chế đồ uống. Thực khách có thể thưởng thức tài năng pha chế của các barista đồng thời có thể thưởng thức các đồ uống ngay tại đây. Thông thường, quày bar sẽ được thiết kế với độ cao vừa đủ và cấu thành các hình dạng chữ U, chữ L hoặc chữ O để thuận tiện cho nhân viên làm việc. 
•    Khu vực bên trong quầy bar:
Với phần bên trong quầy bar, các loại máy móc pha chế cũng như các dụng cụ sẽ được bố trí để giúp nhân viên có thể hoàn thành công việc nhanh chóng. Hầu hết các loại máy pha cafe hiện nay đều được để hướng ra ngoài và bố trí ở góc trung tâm nhằm giúp cho quầy bar có được thiết kế đẹp và tạo nên sự chuyên nghiệp hơn trong phong cách. Ngoài ra, các loại thiết bị khác như tủ làm đá, tủ đựng đá hay các loại máy xay sẽ được bố trí xung quanh để tiện cho việc pha chế hơn. 

Một số nguyên tắc khi lựa chọn bàn ghế cho quán cafe 
Các loại bàn ghế bar cafe không chỉ có vai trò dùng để ngồi và thưởng thức đồ uống mà chúng còn cho thấy nét đặc trưng riêng của quán và giúp tạo nên ấn tượng trong lòng thực khách. Hầu hết trong các quán cafe hiện nay, chủ quán sẽ thường chọn các loại bàn ghế đồng bộ, tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn lựa các mẫu bàn ghế khác nhau để không gian quán thêm sinh động và đa dạng. 
Đối với việc bố trí bàn ghế, chủ quán không nên bố trí quá nhiều bàn ghế mà nên thiết kế bàn sao cho có thể tạo được lối đi thuận tiện trong không gian quán. Đều này sẽ giúp cho nhân viên có thể phục vụ đồ uống cho khách hành nhanh hơn cũng như làm cho không gian quán thêm đẹp với các bài trí khoa học. 
Một lưu ý nhỏ là tuy bạn có thể chọn nhiều mẫu bàn ghế khác nhau cho quán như bạn nên chú ý đến việc không nên lựa chọn quá nhiều màu sắc cho bàn ghế quán cafe. Tốt hơn hết là bạn chỉ nên sử dụng từ 3 đến 4 màu và các tông màu không được đối nhau cũng như phải hòa hợp với các cách trang trí chủ đạo của quán. 
 

CategoriesUncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *