Thuốc trị tăng nhãn áp loại nào tốt trên thị trường hiện nay?

Người ta thường ví đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Thế nhưng không phải ai cũng biết chăm sóc và bảo vệ tốt đôi mắt của mình. Đã có rất nhiều chứng liên quan đến thị giác mà tác hại không thể ngờ tới. Một trong những chứng bệnh đó là tăng nhãn áp. Cùng tìm hiểu xem tăng nhãn áp là gì, triệu chứng của bệnh ra sao và mua thuốc trị tăng nhãn áp nào tốt qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 
 

Bệnh tăng nhãn áp là gì?
Tăng nhãn áp hay còn được gọi với một cái tên khác đó là glaucoma, cườm nước và thiên đầu thống. Đây là một chứng bệnh của mắt do áp suất ở nhãn cầu tăng cao, dẫn đến hủy hoại các tế bào ở thần kinh thị giác thực hiện chức năng truyền thị lực từ mắt đến não. Sự hủy hoại này nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ bị mù lòa. 
Dấu hiệu mắc bệnh
Tăng nhãn áp thường xảy ra ở những người lớn tuổi và có độ tuổi trung niên. Tăng nhãn áp phát triển chậm và không có những dấu hiệu cụ thể dễ dàng nhận ra nên khi phát hiện là lúc thị lực đã kém hẳn đi. Sự tấn công đầu tiên của căn bệnh này đó là áp suất kịch tính tăng một cách nhanh chóng và trầm trọng dẫn đến tính trạng đau mắt đỏ, ngoài ra có thể đau đầu hoặc buồn nôn. 
Các yếu tố làm phát triển bệnh tăng nhãn áp
Những người trên 60 tuổi sẽ có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp cao hơn. Hay một số gia đình có tiểu sử về bệnh này thì thế hệ sau cũng có khả năng cao mắc bệnh. Các nhà khoa học nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh tiểu đường, bệnh tim và huyết áp cao cũng có nguy cơ làm làm phát triển tăng nhãn áp. Ngoài ra, các tác động bên ngoài như là chấn thương hay va đập mạnh cũng có thể gây ra ngay lập tức hoặc trong một thời gian ngắn. 
Phương pháp điều trị bệnh tăng nhãn áp
Sẽ tùy vào từng bệnh lý khác nhau mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị cụ thể. Đối với những đối tượng đã mắc bệnh ở mức độ nặng thì cách tốt nhất là phẫu thuật để tránh để lại những biến chứng đáng tiếc sau này. Một số trường hợp sử dụng thuốc nhỏ mắt một thời gian dài nhưng không có hiệu quả thì bác sĩ sẽ tiến hành laser để giảm áp lực mắt. Ngoài những phương pháp trên thì mọi người cũng cần phải lưu ý trong chế độ sinh hoạt hàng ngày. Hãy thăm khám bác sĩ định kỳ để theo dõi tiến trình của bệnh một cách tốt nhất. 
Để phòng ngừa và kiểm soát bệnh hiệu quả thì một gợi ý dành cho bạn đó chính là thuốc trị tăng nhãn áp KANKAVIN. Hãy uống mỗi ngày để bổ sung các loại dưỡng chất tốt nhất cho mắt, giảm nguy cơ mắc bệnh cũng như làm chậm diễn biến ở người bệnh. 
 

CategoriesUncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *